[One2Up] Little Nicky (2000) ซาตานลูกครึ่งเทวดา [VCD Master][พากย์ไทย]เรื่องย่อ
(อดัม แซนด์เลอร์) เป็นเพียงแค่ชายหนุ่มธรรมดา ที่มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการฟังเพลงเฮฟวี เมทั่ลในห้องส่วนตัว มากกว่าที่จะเดินสายธุรกิจของครอบครัว ตรงกันข้ามพี่ชายคนคนโตกว่าอย่างเอเดรียน (รายส์ ไอแฟน) และ แคสเซียส (ไทนี ลิสเตอร์) ที่มีความทะเยอทะยานมากกว่า เมื่อพ่อซึ่งแก่เฒ่าของพวกเขา (ฮาร์วีย์ ไคเทล) ตัดสินใจเลื่อนกำหนดการเกษียณอายุออกไป สองพี่น้องจอมละโมบจึงย้ายออกจากบ้านไปตั้งร้านของตัวเอง ณ ที่แห่งใหม่ที่ นิวยอร์ค ซิตี้ นี่จึงกลายเป็นปัญหาใหญ่ของ บิ๊กแอพเพิ้ล
ถึง ตรงนี้ฟังดู แล้วเรื่องราวที่ว่าทั้งหมดต่อไปนี้เป็นเรื่องธรรมดาๆ ที่เราคุ้นเคยกันอย่างดี แต่คงไม่ใช่เรื่องปกติแน่หากตัวละครทั้งหมดที่กล่าวมานี้เป็นตระกูลปิศาจที่ อาศัยอยู่ในโลกของปิศาจ หลังจากตัดสินใจที่จะไปอย่างแน่นอน ทั้งเอเดรียนและเคเชียสจึงหลอกล่อผู้เฝ้าประตูโลกปิศาจ (เควิน นีลลอน) จนหัวหมุนจนสามารถหลุดออกมาสู่โลกมนุษย์จนได้ ผลที่ตามมาก็คือ ประตูนรกบานนี้ถูกปิดตาม จนปิศาจร้ายไม่สามารถเข้าออกได้อีก เมื่อเป็นดังนี้หัวใจของผู้เป็นพ่อจึงแทบแตกสลาย
ด้วย เหตุนี้จึงเป็น หน้าที่ของนิคกี้ที่จะต้องช่วยกู้หน้าครอบครัว ด้วยการออกไปตามหาพี่ ๆ วายร้ายและพากลับมาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อย่างไรก็ตามปัญหาที่เกิดขึ้นก็คือ นิคกี้ไม่เคยโผล่ขึ้นไปบนโลกมาก่อน และไม่เคยออกจากบ้านด้วย แล้วทีนี้เขาจะเผชิญโลกกว้างที่โหดร้ายได้อย่างไร
ขณะ ที่พวกพี่ชายของเขากำลังก่อความวินาศให้แก่นครแมนฮัตตัน นิคกี้ได้ย้ายมาอยู่บนโลกมนุษย์กับเพื่อนร่วมห้อง (อลัน โคเวิร์ท) นอกจากนี้เขายังได้รับคำแนะนำถึงวิธีอยู่ในโลกมนุษย์อย่างปกติ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการกิน วิธีการนอนหลับ โดยเพื่อนเก่าเพื่อนแก่ของพ่อเขาที่ขณะนี้เป็นวิญญาณอยู่ในร่างของหมาพันธุ์ บูลด็อกพูดได้ที่ชื่อบี้ฟฟี่
และ ต่อมาเมื่อเขาได้พบกับวาเลอรี่ (แพทริเซีย อาร์เควท) นิคกี้เริ่มรับรู้ถึงอารมณ์ที่ลึกซึ้งของมนุษย์ นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่นิคกี้ต้องเผชิญ นั่นก็คือ ระหว่างความรู้สึกส่วนตัวและภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย และด้วยความร่วมมือจากสองสมาชิกกลุ่มบูชาซาตาน จอห์น (โจนาธาน ลัฟแกรน) และปีเตอร์ (ปีเตอร์ ดันเต้) ในที่สุดนิคกี้ก็พบกับพี่ๆ ชั่วร้ายของเขาจนได้ แต่กระนั้นเขาต้องเร่งปราบพยศสองพี่ชายให้เร็วที่สุดก่อนที่ทุกอย่างจะสาย เกินไปcredit: noomzoom


Written by

0 ความคิดเห็น: